Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thời gian thích hợp bạn nên chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà có nhanh gọn hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mà bạn lựa chọn khi chuyển nhà. Khi chuyển nhà, nếu thời tiết và khí hậu ủng hộ thì việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và gọn gàng. Việc chọn thời điểm phù hợp khi chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức từ đó sẽ bảo vệ đồ đạc được nguyên vẹn trước những đe dọa của thời tiết.

Thời gian thích hợp bạn nên chuyển nhà

Việt nam là một đất nước nằm gần xích đạo, nên mỗi vùng miền khác nhau lại có các kiểu khí hậu khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hướng gió và tác động của biển cả. Trong khi miền bắc có 4 mùa đặc trưng là xuân, hạ, thu, đông thì miền nam lại chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Nếu như bạn đang sinh sống ở miền nam thì thời điểm tuyệt vời nhất để chuyển nhà chính là mùa khô. Bởi lẽ khi đó đường đi khô ráo, thời tiết thuận lợi cho việc chuyển nhà còn mùa mưa thì thời tiết lại quá ẩm ướt, hay mưa nhiều nên rất khó khăn khi chuyển nhà vào thời gian này. Còn nếu bạn đang sinh sống ở miền bắc thì mỗi mùa lại có một đặc điểm riêng và kéo theo đó là những ưu điểm cũng như hạn chế của từng mùa.

Thời gian thích hợp bạn nên chuyển nhà

Mùa xuân

Mùa xuân chính là khoảng thời gian đầu năm mới nên nhiều người không chọn việc chuyển nhà vào thời điểm này. Bởi sự di chuyển nhiều cũng kéo theo những may mắn, tài lộc của gia đình đi mất. Không những vậy, vào thời điểm năm hết tết đến này các công ty có dịch vụ chuyển nhà cũng nghỉ lễ tết nên sẽ rất khó cho bạn chọn được dịch vụ chuyển nhà cho mình. Mùa xuân còn kéo theo nhiều cơn mưa phùn khó chịu gây ẩm ướt, mốc mác và từ đó sẽ làm hư hỏng đồ đạc. Chính vì vậy việc chuyển nhà vào mùa xuân dường như là một việc không thể.

Mùa hạ

Mùa xuân có hạn chế là vào đúng dịp năm mới nên nhiều người không chọn chuyển nhà nhưng mùa hè dường như cũng rất ít người chuyển nhà. Bởi lẽ trong thời gian này, không khí ngoài trời rất oi bức, nóng nực gây cản trở lớn trong quá trình chuyển nhà. Chỉ tính riêng việc sắp xếp đồ đạc để chuyển đi cũng đã lấy đi của bạn rất nhiều công sức và sự mệt mỏi là không thể tránh khỏi. Không chỉ vậy, thời tiết mùa hè cũng rất bất thường khi bất chợt có những cơn mưa to đổ xuống sẽ đe dọa đến tính thẩm mỹ và sự nguyên vẹn của đồ đạc. Còn nếu như bạn không còn lựa chọn nào khác thì hãy lưu ý những điều sau đây: bạn hãy chuyển nhà vào sáng sớm hoặc buổi chiều khi mà nắng đã hết gay gắt bởi đây là khoảng thời gian mát mẻ nhất trong ngày, sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình chuyển nhà. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi chuyển nhà vào những lúc trời nắng to.

Thời gian thích hợp bạn nên chuyển nhà

Mùa thu

Đây có thể nói là khoảng thời gian thích hợp nhất để chuyển nhà. Khi đó thời tiết rất mát mẻ, không nóng bức và cũng rất khô ráo. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi chuyển nhà vào thời gian này. Đây cũng là lúc các bé bắt đầu năm học mới với những bạn mới, thầy cô mới. Còn gì tuyệt hơn khi bạn chuyển văn phòng vào mùa thu.

Thời gian thích hợp bạn nên chuyển nhà

Mùa đông

Tuy đây là quãng thời gian khá lạnh nhưng lại khô ráo và không bị ẩm ướt. Nhiều gia đình nếu chưa kịp chuyển nhà vào mùa thu thì vẫn có thể chuyển nhà vào mùa đông. Trong thời gian này, các công ty có dịch vụ chuyển nhà cũng thay đổi địa điểm để mở rộng quy mô kinh doanh và lấy nhiều tài lộc chuẩn bị cho năm mới sắp đến. Nhưng đã nói ở trên, thời tiết mùa đông khá lạnh sẽ là một cản trở trong quá trình chuyển nhà của bạn. Bạn sẽ bị buốt tay khi bê vác đồ đạc, và việc mặc nhiều quần áo cũng ảnh hưởng đến việc vận chuyển đồ đạc của bạn. Tuy nhiên đây vẫn là khoảng thời gian có thể chuyển nhà mà bạn nên tham khảo.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, công việc bạn hãy chọn cho mình thời gian chuyển nhà thích hợp nhất để việc chuyển nhà được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo