Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thực trạng chuyển nhà của sinh viên từ xư đến nay

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu như trước đây, khách hàng chính của các công ty cung cấp dich vu chuyen nha trọn gói là các hộ gia đình có nhu cầu di chuyển sang ngôi nhà mới (nhà mua hoặc nhà cho thuê), nhờ điều kiện tài chính dư dật hơn, thì hiện nay, khách hàng tiềm năng của các công ty dich vu chuyen van phong này là chính là Sinh viên. Xu hướng chuyển nhà của sinh viên đã có nhiều thay đổi từ xưa đến nay.

1. Ở Ký túc xá – Không có chỗ ở

Nếu như trước đây, nghĩ đến sinh viên là nghĩ đến các khu ký túc xá ồn ào, đông đúc, thì giờ đây, lượng sinh viên ở ngoài ký túc xá còn nhiều hơn gấp bội. Lý do không phải là sinh viên không thích ở ký túc xá, mà là ký túc xá không đủ chỗ cho sinh viên. Mặc dù các trường đại học đã ngày càng đầu tư vào khu vực ký túc, khiến sinh viên có được không gian sinh hoạt tốt nhất, với chi phí tiết kiệm nhất, nhưng với số lượng sinh viên nhập học hằng năm ngày càng tăng cao, khiến cầu vượt quá cung. Do đó, có cả tình trạng sinh viên ở ký túc xá năm nhất, nhưng đến năm hai cũng đã phải nhen nhóm tìm chỗ để chuyển nhà.

Thực trạng chuyển nhà của sinh viên từ xư đến nay

Ký túc xá sinh viên

2. Nhà đi thuê – Càng ngày yêu cầu càng cao

Nhà trọ dành cho sinh viên là một đề tài bàn tán sôi nổi trên các mặt báo. Sinh viên ngày trước đi ở trọ chấp nhận cuộc sống có phần khó khăn, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Điều đó dẫn đến các tiện nghi trong phòng trọ cũng giản tiện hết sức. Đặc biệt, với khu trọ sinh viên nam, việc một căn phòng trọ độc chiếc giường được chủ nhà chuẩn bị sẵn và quần áo, sách vở của bản thân người ở là một điều không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, khi đời sống càng ngày càng phát triển, thì yêu cầu về ngôi nhà đi thuê ngày càng tăng cao. Phòng ở cần được trang bị các trang thiết bị cơ bản như nóng lạnh, thậm chí điều hoà. Cuộc sống đầy đủ, trong phòng trọ cũng không thiếu các đồ đạc do bố mẹ của các em sắm sửa như bếp núc, tủ lạnh,… Thế nhưng, dù đã được phòng trọ tiện nghi thì sinh viên vẫn chuyển phòng. Lý do sinh viên chuyển nhà trọn gói có thể đơn giản là không hợp với chủ nhà, chủ nhà khó tính, yêu cầu vô lý. Ngoài ra, có thể do yêu cầu của việc học tập, hoặc do chi phí thuê nhà tại nơi cũ tăng cao, sinh viên buộc lòng phải chuyển nhà để tìm đến khu vực hoặc ngôi nhà mới phù hợp với bản thân hơn.

Thực trạng chuyển nhà của sinh viên

Dãy trọ sinh viên

3. Câu chuyện chuyển nhà.

Đi cùng với mức sinh hoạt ngày càng tăng cao, việc sử dụng các dịch vụ càng được tận dụng triệt để. Nếu trước đây, sinh viên chuyển phòng trọ, thường sẽ nhận được sự giúp đỡ của đông đảo bạn bè, dùng xe để tự chở đồ, tầm dăm ba lượt chuyển là chuyển được hết đồ đạc. Đây là hình thức chuyển đồ tiết kiệm nhất mà sinh viên thường sử dụng, tuy nhiên hạn chế là không phải là lúc nào bạn bè cũng có thời gian để giúp đỡ nhau, nên việc chuyển nhà thường không chủ động, thậm chí bản thân sinh viên phải tự chuyển đồ của bản thân.

chuyển nhà của sinh viên từ xư đến nay

Chuyển phòng trọ sinh viên

Dần dà, để tiết kiệm sức lao động, phương tiện được sử dụng để chuyển nhà là lực lượng xe ôm, hoặc xe thương binh (xe ba gác). Đây là đội ngũ lao động xuất hiện ở nhiều nơi, rất dễ để có thể tìm người. Với mức giá phụ thuộc vào quãng đường di chuyển, cũng không quá đắt đỏ, sinh viên chấp nhận thuê người để chuyển đồ sang nhà mới, mặc dù mức độ an tâm là chưa thực sự đảm bảo. Đây chính là manh nha của dịch vụ chuyển nhà thời gian trong thời gian đầu.

Cùng với mức sống gia tăng, các tiện nghi trong phòng trọ cũng gia tăng và về số lượng lẫn giá trị. Do đó, việc sử dụng các phương tiện thuần tuý kể trên trở nên không an toàn, có thể gây vỡ hỏng đồ đạc,… Chính vì vậy, sinh viên có điều kiện chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty cung cấp dịch vụ. Các đơn vị này thường bao gồm việc đóng gói đồ đạc, vận chuyển đến khu nhà mới và hỗ trợ tháo lắp các thiết bị. Với dịch vụ cung cấp khép kín tiện lợi và nhanh chóng, an toàn, nên dần được các bạn sinh viên ủng hộ.

Trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Vinamoving là một công ty được rất nhiều người tin cậy và sử dụng dịch vụ. Với đội ngũ nhân viên đã qua đào tao và thẩm định tư cách đạo đức, chính sách vận chuyển đảm bảo, với mức giá tương đối phải chăng, Vinamoving luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên khi có nhu cầu chuyển phòng trọ.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo