Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thuê taxi tải chuyển nhà tại Hà nội giá bao nhiêu?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn muốn thuê taxi tải chuyển nhà tại Hà Nội, thế nhưng bạn vẫn chưa biết được giá cả và cách định giá?

Thực tế, mỗi sản phẩm, dịch vụ khác nhau có những cách tính giá khác nhau. Thậm chí, cùng sản phẩm, dịch vụ, giá cả cũng không giống nhau.

Để có thể xác định giá thuê taxi tải chuyển nhà Hà Nội giá bao nhiêu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tính giá thuê taxi tải dựa vào quãng đường vận chuyển

Đây là cách tính giá phổ biến mà các đơn vị vận tải thường áp dụng. Thông thường, các đơn vị cho thuê xe tải sẽ tính giá như sau : Giá thuê xe taxi tải = Giá vận chuyển 1km x Quãng đường vận chuyển.

Với cách tính giá này, sẽ không khó khăn gì để bạn biết được số tiền mình phải chi trả cho nhà cung cấp.

Thuê taxi tải chuyển nhà tại Hà nội giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp rất ít chọn cách tính giá này bởi như thế sẽ không công bằng cho cả người thuê và người cung cấp.

Tính giá thuê taxi tải dựa vào địa hình vận chuyển

Ngoài cách tính dựa theo quãng đường vận chuyển, tính gía theo địa hình vận chuyển cũng là hình thức mà các đơn vị vận tải chuyên dùng. Như bạn đã biết, các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thường có quy trình khảo sát trước khi báo giá. Vậy mục đích của họ là gì?

Thực ra, việc khảo sát địa chỉ trước khi vận chuyển chính là cách nhà cung cấp đưa ra báo giá chính xác dịch vụ chuyển văn phòng tới khách hàng. Ngoài việc xem xét quãng đường vận chuyển xa hay gần, họ còn dựa vào địa hình ở đó gồ ghề phức tạp hay bằng phẳng, thuận lợi để tính toán chi phí.

Thông thường, cước vận chuyển ở nơi có địa thế đồi núi gập ghềnh sẽ đắt đỏ hơn vận chuyển nơi vùng đồng bằng bằng phẳng.

Tính giá thuê taxi tải theo loại hình dịch vụ thuê

Có 2 hình thức cho thuê taxi tải, hoặc từng phần, hoặc là trọn gói. Từng phần có nghĩa rằng bạn chỉ thuê riêng phương tiện, còn trọn gói, bạn sẽ thuê luôn cả tài xế. Ngoài ra, trọn gói cũng có nghĩa là bạn thuê toàn bộ một dịch vụ từ a-z như dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, trong đó đã bao gồm cả nhân lực, tài xế lẫn phương tiện.

Tùy vào hình thức bạn chọn, cước phí cũng được tính khác nhau.

Nếu bạn thuê riêng xe tải, giá thuê thường được báo ngay sau khi bạn đề xuất. Giá thuê sẽ được tính dựa trên thời gian thuê. Tuy nhiên, muốn thuê xe tải tự lái, bạn cần chuẩn bị 1 số thủ tục cần thiết như bằng lái xe hạng E, chứng minh nhân dân, hộ khẩu cùng 1 số giấy tờ đặt cọc có giá trị.

 taxi tải chuyển nhà tại Hà nội giá bao nhiêu?

Nếu bạn chọn thuê xe tải kiêm người lái, giá thuê sẽ được tính dựa vào 4 yếu tố chính: quãng đường vận chuyển,thời gian vận chuyển, địa hình vận chuyển và đồ đạc vận chuyển. Đồ đạc nhiều, bạn sẽ đi lại nhiều, địa hình xấu, bạn sẽ mất nhiều thời gian. Căn cứ vào những chi tiết đó, các đơn vị vận chuyển sẽ nhanh chóng gửi báo giá tới khách hàng.

Đối với hình thức thuê trọn gói dịch vụ chyển văn phòng trọn gói , cách tính giá cũng khá tương tự hình thức thuê taxi tải kiêm người lái. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là bạn sẽ phải cộng thêm một số chi phí khác như chi phí nhân lực đóng gói đồ đạc, chi phí bốc dỡ đồ đạc, chi phí sắp xếp đồ đạc ở nhà mới…

Như vậy, mỗi đơn vị khác nhau có cách tính giá khác nhau, điều đó giải mã vì sao cùng 1 dịch vụ nhưng lại có nhiều báo giá.

Hiện nay, tình trạng báo giá sai, báo giá cắt cổ hoặc cố tình báo giá rẻ rồi tính phát sinh về sau…đang diễn ra triền miên và liên tục. Rất nhiều người tiêu dùng thiếu hiểu biết, tin nhầm dịch vụ nên dẫn đến mất tiền oan, thậm chí mất đồ đạc, tài sản.

Muốn có báo giá tốt cùng một dịch vụ chất lượng đảm bảo, lời khuyên tốt nhất là hãy chọn những dịch vụ uy tín. Dịch vụ uy tín không chỉ đưa ra mức cước phí hợp lý, họ còn làm thỏa lòng bạn bởi chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Để tìm được dịch vụ taxi tải uy tín, hãy đến với Vina Moving.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Vina Moving và dịch vụ taxi tải của chúng tôi, hãy truy cập ngay www.vietnammoving.comhoặc gọi về hotline 09xx để được hỗ trợ.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo