Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thuộc lòng những hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thú cưng càng ngày càng được coi trọng, nhiều người còn coi nó như một thành viên đặc biệt trong gia đình và hết mực chăm sóc, yêu thương. Đi dạo họ hay đi chơi cũng dắt chúng theo , thậm chí nếu vắng nhà cũng không dám để nó ở nhà một mình mà mang sang người quen gửi nhờ. Chúng quan trọng như vậy nên mỗi lần chuyển nhà, chủ nhà tất nhiên sẽ mang chúng đến nhà mới. Nếu nhà bạn có thú cưng, mỗi lần dọn tới nơi ở mới hãy nhớ những hướng dẫn chuyển nhà trọn gói cùng thú cưng mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.

Hãy chú ý đến thú cưng của bạn nhiều hơn trong thời gian dọn nhà

Nhiều con vật nuôi rất khôn và nhạy cảm, nếu nó thấy chủ nhà dọn đồ chuyển đi nơi ở mới, chúng sẽ có xu hướng trốn hoặc chạy đi đâu đó vài hôm để không bị đem sang nơi ở mới. Con mèo của nhà hàng xóm tôi cũng vậy, khi chuyển nhà, nó đã trốn đi mất, mãi đến mấy hôm sau mới xuất hiện và không cho ai sờ vào nó cả. Đến bây giờ nó vẫn loanh quanh mãi ở nhà cũ và ăn những thứ đồ của hàng xóm đem qua. Nên nếu bạn không biết những hướng dẫn chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói cùng thú cưng thì có nguy cơ bạn sẽ mất chúng mãi mãi.

Thuộc lòng những hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng

Nếu gia đình bạn có nuôi những con thú cưng thì hãy nhớ chú ý đến chúng trong suốt thời gian chuyển nhà. Bạn có thể nên tìm một người trông giữ thú cưng hoặc nhốt chúng vào một chiếc lồng hay xích chúng lại trong thời gian chuyển nhà. Vì việc chuyển nhà bận rộn và phức tạp có thể khiến cho các thú cưng của bạn cảm thấy hoảng loạn khi có quá nhiều người và quá nhiều đồ đạc phải chuyển đi. Tốt nhất là hãy cách ly lũ thú cưng khỏi khu vực chuyển nhà để chúng không hoảng loạn. Trong lúc chuyển nhà bạn nên để thú cưng trong các căn phòng để tránh chúng chạy nhảy lung tung và có thể lạc mất. Bạn có thể sử dụng những chiếc cũi nhỏ, cho chúng chơi đùa với các đồ chơi quen thuộc hoặc cho chúng thức ăn để chúng tạm quên đi quãng thời gian chuyển nhà. Và nhớ những kinh nghiệm cũng như hướng dẫn chuyển nhà cùng thứ cưng dưới đây.

Cẩn thận trong quá trình vận chuyển nhà cùng thú cưng

Vì thú cưng không giống như đồ vật vô tri vô giác khác mà nó giống như một thành viên nhỏ trong gia đình nên khi chuyển nhà cũng thú cưng bạn phải hết sức thận trọng. Nếu bạn không thể tự tay ôm chúng đến ngôi nhà mới, bạn cũng có thể đóng gói thú cưng giống như những đồ vật khác trong nhà. Nhưng khác ở chỗ, thú cưng biết ý kiến nếu như chúng bị đóng gói không đúng cách. Trước tiên, bạn phải chuẩn bị một hộp giấy cứng lớn và đủ diện tích chứa thú cưng của mình. Sau đó, bạn dùng băng keo dán chiếc hộp lại và khoét những lỗ tròn xung quanh để cho chúng không bị ngạt thở. Hoặc bạn cũng có thể cho nó vào lồng gỗ hoặc sắt. Ngoài ra nếu chuyến đi mất nhiều thời gian thì phải đem theo đồ ăn và thức uống thường ngày của chúng.

 hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng

Cũng giống như con người, sống lâu ở đâu sẽ trở nên thân quen và không muốn rời xa nơi đó thì thú cưng cũng vậy. Những thú cưng của bạn có thể theo thói quen mà quay về nhà cũ nên trong quá trình di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới bạn cần phải phủ một lớp vải kín bên ngoài chiếc hộp hoặc lồng chứa chúng, nếu ôm trên tay bạn hãy bịt mắt chúng lại. Nếu như thú cưng của bạn là một con chó, mũi của nó rất nhạy cảm, nó sẽ đánh hơi và cố gắng ghi nhớ những đoạn đường mình đã đi qua để quay trở về nhà cũ. Liệu bạn có biết được điều này trước khi đọc hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng của chúng tôi?

Tập cho chúng quen với nơi ở mới

Khi đến nơi ở mới, thú cưng sẽ cảm thấy xa lạ và đề phòng. Để chúng không làm loạn giữa những đống đồ đạc ngổn ngang chưa được sắp xếp, việc đầu tiên bạn cần phải tạo nên một không gian cho chúng. Bạn có thể nhốt chúng vào những căn phòng trống đã được thu dọn hết đồ đạc ra ngoài. Làm cách này sẽ giữ cho chúng không làm hại đến các nhân viên chuyển nhà và không gây lộn xộn cho ngôi nhà của bạn.

Khi ngôi nhà đã ổn định, bạn nên dùng khăn hay những vật dụng để thú cưng của bạn nằm lúc còn ở nhà cũ chà sát lên chỗ mới của chúng trong căn nhà mới để chúng có thể thấy mùi hương quen thuộc. Những lúc bạn có thể để mắt tới chúng thì nên cho chúng ra ngoài để làm quen với môi trường mới, nếu không thể canh chừng chúng thường xuyên thì tốt nhất hãy xích lại để tránh trường hợp thú cưng của bạn trở về nhà cũ.

những hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng

Hướng dẫn chúng làm quen với các đồ dùng trong căn nhà mới. Khi đến căn nhà mới, các con thú thường sẽ cảm thấy lạ lẫm trong không gian này. Do đó, bạn nên cho chúng vào nhà để làm quen, tìm hiểu nơi ở mới. Bạn cũng có thể cho chúng một chỗ ở ấm cúng cùng với thức ăn, đồ uống, ôm ấp vuốt ve chúng để chúng yên lòng. Việc thú cưng lo lắng khi chuyển nhà là chuyện hết sức bình thường. Điều quan trọng là bạn luôn tạo được tâm lý an tâm cho thú cưng của mình và giúp chúng hòa nhập vào môi trường sống mới. Với những hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng này, hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm trong những lần chuyển nhà lần sau.

Nếu đã nuôi thú cưng thì nó sẽ gắn bó với bạn rất nhiều, khi chuyển đến nơi ở mới đôi khi bạn cũng chưa thể quen ngay với môi trường mới huống hồ gì là những con thú cưng, vì thế nên bạn cần phải quan tâm và biết cách cho chúng làm quen với nơi ở mới của chúng. Tôi tin với những hướng dẫn chuyển nhà cùng thú cưng trên đây, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình chuyển nhà đến nơi ở mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo