Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 5 điều đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bất cứ một gia đình nào khi thiết kế và xây dựng nhà mới, ngoài việc tính toán về các tiêu chuẩn kỹ thuật, cách bài trí, sắp đặt của ngôi nhà, thì còn phải quan tâm đến việc thiết kế sao cho hợp với yếu tố phong thủy để mang lại sự an khang, thịnh vượng, tài lộc dồi dào và gặp nhiều may mắn. Bài viết sau đây của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving sẽ chia sẻ với các bạn top 5 điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ chuyen van phong nhằm tránh những rủi ro không đáng có cho gia chủ.

1. Tránh thiết kế ban công đối diện với cửa chính

Đây là điều đại kỵ đầu tiên mà mọi gia đình cần lưu ý khi thiết kế nhà ở. Nếu bạn thiết kế ban công theo hướng đối điện với cửa chính thì sẽ không tốt, thậm chí là điều rất xấu theo phong thuỷ. Kiểu thiết kế này sẽ khiến cho của cải vật chất và tiền tài của gia đình nhanh chóng bị hao hụt.

Top 5 điều đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Tránh thiết kế ban công đối diện với cửa chính

Mặc dù thiết kế ban công đối diện với hướng cửa chính là điềm xấu, tuy nhiên nếu gia đình bạn đã lỡ thiết kế như vậy rồi thì không phải là không có cách hoá giải. Lúc này, chủ nhân của ngôi nhà có thể đặt một bể cá cảnh tại cửa chính của ngôi nhà hoặc có thể sử dụng một bức bình phong để treo nhằm che đi cửa chính, hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa thiết kế để biến cửa chính thành cửa sổ. Những việc làm này sẽ kìm hãm các luồng vận khí xấu vào nhà.

2. Tránh thiết kế ban công đối diện với phòng bếp

Nhiều gia đình do không để ý đến bản thiết kế nhà cho nên dễ mắc phải hướng thiết kế phòng bếp đối diện ban công. Cách thiết kế này sẽ khiến gia đình bất hoà, các thành viên trong gia đình lục đục, chia rẽ, khiến gia đình mất đi không khí hạnh phúc.

Top 5 điều đại kỵ khi thiết kế nhà

Không nên thiết kế ban công đối diện với phòng bếp

Để hoá giải điều này, chủ nhà nên trồng cây xanh ngoài ban công để tạo ra một hàng rào bảo vệ che chắn, nhằm hạn chế các điềm xấu nêu trên.

3. Tránh thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Khu vực trung tâm của ngôi nhà là một địa điểm rất quan trọng. Theo phong thuỷ đó là nơi của Khí tổng và Trung Cung. Nếu như đặt nhà vệ sinh ở khu vực này sẽ khiến Khí tổng bị ô uế và làm giảm tài lộc của gia chủ, đồng thời gây ra nhiều bệnh tật, ốm đau cho các thành viên trong gia đình.

 thiết kế nhà ở theo phong thủy

Tránh thiết kế nhà vệ sinh ở hướng trung tâm của ngôi nhà

Nếu gia đình bạn đang thiết kế nhà ở theo hướng này thì cần gấp rút cải tạp sửa chữa để thay đổi hướng nhà vệ sinh. Trong trường hợp không thể thay đổi được ngay lập tức thì bạn có thể tạm thời hóa giải bằng cách làm nhà vệ sinh triệt để hạn chế khí bẩn ở khu vực trung tâm ngôi nhà.

4. Không nên thiết kế cửa phòng đối diện với bếp lò

Một điều đại kỵ khác mà gia chủ cũng nên lưu ý khi thiết kế nhà ở đó là không nên đặt bếp lò đối diện với cửa phòng bếp, cửa nhà, cửa phòng, cửa ban công vì theo phong thuỷ hướng thiết kế này sẽ mang đến rất nhiều hệ luỵ cho gia đình chủ nhà, khiến các thành viên trong nhà suy yếu về sức khỏe.

Top 5 điều đại kỵ theo phong thủy

Cửa phòng đối diện với bếp lò mang đến nhiều điềm hung

Nếu gia đình bạn đã phát hiện ra điều này, tuy nhiên lại chưa thể di chuyển bếp lò đi ngay được thì bạn có thể sử dụng rèm cửa để che chắn, tránh hướng bếp nhìn thẳng ra các cửa nêu trên là được.

5. Không nên lắp đặt gương soi một cách tùy tiện

Rất nhiều gia đình không để ý đến yếu tố phong thuỷ khi thiết kế ngôi nhà nên đã lắp đặt gương soi một cách tùy tiện. Bởi điều này sẽ phá vỡ khí trường trong gia đình, không tốt cho chủ nhà.

Top 5 điều đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Không nên lắp đặt gương soi một cách tuỳ tiện

Thay vào đó, bạn chỉ nên lắp gương soi ở một bên tường, không nên treo gương soi đối diện nhau vì điều đó sẽ tạo nên sự phản xạ là điềm xấu cho gia đình.

Công ty chuyển nhà, chuyển Văn phòng trọn gói Vinamoving khuyên bạn nên tránh 5 điều đại kỵ trên khi thiết kế nhà ở nhằm tránh những tai hoạ cho người thân trong gia đình. Tốt nhất bạn nên nhờ những người có chuyên môn về phong thuỷ xem xét kỹ lưỡng khi thiết kế nhà ở để mang lại sức khoẻ, bình an và tài lộc khi chuyển về nhà mới. Chúc bạn chuyển nhà vạn sự tốt lành!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo