Vietnam Moving
Vietnam Moving

Trước khi chuyển nhà, hãy nhớ đến Mạnh mẫu!

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ông bà ta có câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Thật vậy, là con người dù là người lớn đã trưởng thành hay trẻ em vô tri, người ta đều rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những điều tốt hoặc điều xấu ở nơi mình sinh sống. Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng và xem xét thật kỹ trước khi quyết định chuyển nhà đến một nơi nào đó hay chuyển văn phòng

Trước khi chuyển nhà, hãy nhớ đến Mạnh mẫu!

Chuyển nhà, hãy nghĩ đến con cái trước tiên

Còn nhớ, khi học lớp 5, chúng ta đã được học một câu chuyện về việc dịch vụ chuyển nhà của Mạnh mẫu. Câu chuyện đó kể rằng: Thầy Mạnh Tử, thuở nhỏ nhà gần nghĩa địa, thấy người ta đào, chôn, lăn khóc, về nhà cũng bắt chước đào, chôn, lăn khóc. Mạnh mẫu thấy thế nói: Chỗ này không phải chỗ con ta ở được rồi chuyển nhà ra gần chợ.

Mạnh mẫu 3 lần chuyển nhà

Thầy Mạnh Tử ở gần chợ, thấy người buôn bán cuốn cuồn, xào sáo, về nhà cũng bắt chước nô nghịch cách buôn bán cuốn cuồn, xào sáo. Bà mẹ thấy thế lại nói: Chỗ này cũng không phải là chỗ con ta ở được. Bèn chuyển nhà đến ở cạnh trường học.

Đến khi dọn đến gần trường học, thấy trẻ đua nhau học tập lễ phép, cắp sách vở, về nhà, thầy Mạnh Tử cũng bắt chước học tập lễ phép, cắp sách vở. Bấy giờ, Mạnh mẫu mới vui lòng nói: Chỗ này là chỗ con ta ở được đây.

Vâng, một câu chuyện nhỏ nhưng ẩn chứa một bài học lớn cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là trong việc lựa chọn môi trường sống cho con mình.

Vì vậy, khi tìm kiếm một tổ ấm mới cho cả gia đình bạn cần phải xem kĩ lưỡng vị trí của ngôi nhà. Muốn chuyển nhà, đầu tiên là tránh xa các khu vực “nổi tiếng gần xa” vì những tệ nạn xã hội, những con phố “đèn đỏ” hay những con đường dày đặc quán karaoke, nhà nghỉ dán bảng hiệu 1 tiếng 60.000đ. Đừng để lũ trẻ nhà bạn nhìn thấy người ta một cặp vô rồi một cặp ra, rồi quay sang hỏi bạn “người ta vào đó làm gì vậy bố? Bạn cứng họng vì không biết trả lời sao.


Kế đến, nếu có chuyển nhà đến trường học, thì bạn phải xem đó có phải là trường THPT hay không. Vì sao ư? Đừng ngây thơ nghĩ rằng chuyển đến trường học là tốt. Vì học sinh bây giờ không còn giống như học sinh thời Mạnh tử nữa, đến trường THPT thì không khéo con bạn lại bắt gặp các vụ “bạo lực học đường”, các học sinh hư hỏng, hút thuốc, tập tụ uống rượu bia, và đặt biệt là nam sinh, nữ sinh bây giờ chúng “phát triển” sớm hơn chúng ta ngày xưa nhiều lắm. Thôi, tốt nhất bạn cũng nên tránh xa trường học luôn cho lành.

Phân tích vậy, chỉ để bạn thấy rằng việc chuyển nhà khi đã có con cái thì cần cẩn trọng hơn. Hãy quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến con cái mình và suy nghĩ thấu đáo như Mạnh mẫu. Khi bạn đã tìm được ngôi nhà ưng ý “sáng như đèn” và nhu cầu chuyển nhà trọn gói thì hãy nhớ gọi cho Vietnam moving bạn nhé!

Bài viết: Trước khi chuyển nhà, hãy nhớ đến Mạnh mẫu!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo