Vietnam Moving
Vietnam Moving

Ưu, nhược điểm của các loại hình chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay đã khiến nhu cầu, chất lượng cuộc sống cao hơn. Chính vì vậy mà nhiều gia đình lựa chọn chuyển đến những nơi có điều kiện sống tốt hơn. Khi chuyển nhà bạn có thể tự chuyển hoặc lựa chọn các loại hình chuyển nhà khác, tuy nhiên chúng ta cùng cân nhắc về ưu, nhược điểm của từng loại hình để nên lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất nhé.

Ưu, nhược điểm của các loại hình chuyển nhà

Nên chọn loại hình nào khi chuyển nhà

1.Tự chuyển nhà

- Ưu điểm: Nhiều người đã chọn loại hình này vì chúng ta có thể tự sắp xếp thời gian để thu dọn, phân loại và đóng gói đồ đạc vào những lúc rảnh rỗi, sau đó tự gọi xe vận chuyển đến nơi mới. Loại hình này sẽ chủ động về thời gian và tiết kiệm được chi phí.

- Nhược điểm: Mất rất nhiều thời gian cho việc phân loại, do chưa có kinh nghiệm bọc lót, đóng gói đồ đạc nên dễ gây hư hại đồ đạc. Hoặc những đồ vật cồng kềnh, nặng, cũng khiến bạn mệt mỏi mà vẫn không tự làm được. Ngoài ra bạn phải bỏ ra chi phí để mua thùng đóng gói đồ, các vật dụng để tháo lắp, tự thuê phương tiện vận chuyển vì có nhiều đồ đạc cồng kềnh bạn không thể tự chở bằng xe máy, xe con, taxi,… cũng tốn khá nhiều chi phí.

2.Thuê người dọn đồ

- Ưu điểm: Bạn có thể thuê người bốc vác, tháo lắp các vật nặng, giúp bạn không mất nhiều thời gian, và không căng thẳng mệt mỏi như tự chuyển.

- Nhược điểm: Bạn phải trả chi phí thuê người bốc vác cũng như chi phí mua các dụng cụ tháo lắp, thuê các phương tiện vận chuyển, mà cũng không phải người chuyên nghiệp về chuyển nhà, chuyển văn phòng nên không đáp ứng được các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn đồ đạc nhà bạn, có việc gì phát sinh vẫn là bạn phải tự chịu trách nhiệm chính.

các loại hình chuyển nhà

Thuê người bốc vác, tháo lắp đồ đạc khi chuyển nhà

3. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói:

- Ưu điểm: Khi bạn có nhu cầu chuyển nhà, có thể tham khảo một số công ty chuyên nghiệp về dịch vụ này như vina moving, bạn chỉ cần bấm số: 1800 7011 sẽ được công ty tư vấn tận tình chu đáo, sau đó sẽ có người của công ty đến nhà bạn xem khối lượng đồ đạc trong nhà, khoảng cách di chuyển từ nhà mới đến nhà cũ rồi báo giá phải chăng. Nếu 2 bên đã thoả thuận xong sẽ tiến hành ký hết hợp đồng, đến ngày chuyển nhà sẽ có công nhân, xe, vật liệu đến đóng gói, chuyển đồ chuyên nghiệp. Bạn chỉ việc đứng giám sát, nhắc nhở công nhân làm theo yêu cầu của bạn. Đến nhà mới công nhân sẽ tháo dỡ vật liệu đóng gói, sắp xếp đồ đạc theo yêu cầu của bạn.

Do có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp nên quy trình dọn nhà sẽ diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ, đồ vật được đóng gói theo từng kích thước, tuỳ từng loại đồ vật, đảm bảo an toàn. Nếu có thiệt hại, đổ vỡ gì bên công ty sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn.

- Nhược điểm: Dù hai bên đã làm hợp đồng cam kết rõ ràng về các điều khoản trong quá trình chuyển nhà, nhưng bạn vẫn nên chú ý cẩn thẩn nhắc nhở nhân viên đối với những đồ vật dễ vỡ, hỏng, niêm phong giám sát cẩn thận đối với những đồ vật quý, có giá trị cao.

Ưu, nhược điểm của các loại hình chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình

Như vậy so sánh với 2 loại hình trên, loại hình chuyển nhà trọn gói là dịch vụ có nhiều ưu điểm nhất. Vì loại hình 1 và 2 bạn phải tự tìm mua vật liệu đóng gói sao cho phù hợp với đồ đạc, chi phí thuê người, phương tiện vận chuyển, thời gian bạn phải bỏ ra để tự làm,.. như vậy chi phí cũng không giảm bao nhiêu. Vậy bạn có thể yên tâm đón nhà mới với sự lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà không còn băn khoăn gì nữa.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo