Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng dịch vụ chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trước đây, công việc chăm sóc khách hàng chỉ được coi là một trong các kĩ năng của bộ phần marketing ở mỗi công ty, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo thời gian và tình hình thực tế, chăm sóc khách hàng đã trở thành một nghề mà bất kì ngành nghề nào cũng cần có, nhất là ngành dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói.

Đối với một công ty vận chuyển có kinh nghiệm hoạt động như VietNam Moving, chúng tôi hiểu rất rõ vai trò và sự cần thiết của một nhân viên chăm sóc khách hàng trong các hoạt động của mình.

Có thể nói, chăm sóc khách hàng là một trong các yếu tố quyết định tới việc kí kết hợp đồng thành công hay không. Chính vì vậy, nếu các bạn có cơ hội hợp tác cùng chúng tôi, các bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rất rõ nét của người nhân viên chăm sóc khách hàng VietNam Moving với các công ty vận chuyển khác mà bạn đã từng làm việc.

Vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng dịch vụ chuyển nhà

Đối với một nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển, yếu tố đầu tiên mà họ cần có chính là phải biết Lắng nghe khách hàng nói gì, muốn gì, cần gì.

Điều này có nghĩa, họ phải chắc chắn rằng mỗi lời nói của khách hàng đều được nghe cẩn thận để biết khách hàng đang cần gì, họ hài lòng hay không hài lòng điều gì về sản phẩm, dịch vụ. Khi đó, VietNam Moving sẽ có cách khắc phục để dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói , sản phẩm của mình tốt hơn và làm hài lòng khách hàng hơn.

Ngoài lắng nghe, nhân viên tư vấn của VietNam Moving còn được đào tạo kĩ năng trả lời nhanh những thắc mắc của khách hàng. Khi họ đã tin và tìm đến VietNam Moving, nghĩa là họ mong được phục nhanh nhất và tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi luôn trả lời họ ngay khi nhận được câu hỏi bằng bất kỳ hình thức nào nào như: Trực tiếp, Fax, email, điện thoại…

Yếu tố thứ hai mà người nhân viên chăm sóc khách hàng của VietNam Moving được đào tạo là biết Đồng cảm với khách hàng, tức là khả năng nắm bắt tâm lý, yêu cầu của mối đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng cảm với khách hàng là điều mà một chuyên viên chăm sóc khách hàng cần phải có.

Vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng

Bởi chỉ có đồng cảm, họ mới có thể lắng nghe và hiểu được nguyện vọng của khách hàng, không bao giờ được vì cái tôi cá nhân mà bỏ rơi khách hàng khi họ đang cần tới chúng tôi. Bởi hơn lúc nào hết khách hàng cần có người lắng nghe những suy nghĩ, ý kiến và phản ánh của họ về dịch vụ chuyển văn phòng của công ty. Thay vì đổ thêm dầu vào lửa, nhân viên tư vấn được học kĩ năng tìm cách xoa dịu họ bằng những lời nói nhẹ nhàng, ân cần. Khách hàng dù khó tính đến đâu cũng sẽ bỏ qua những sai sót nếu công ty biết đồng cảm với khách hàng.

Bên cạnh hai yếu tố trên, thì việc thể hiện sự thân thiện, hòa đồng, có trách nhiệm, thiện chí giải quyết rắc rối phát sinh trong quá trình vận chuyển, linh hoạt trong phục vụ khách hàng, thường xuyên tương tác với khách hàng… cũng là các phẩm chất cần thiết mà một người nhân viên chăm sóc khách hàng của VietNam Moving phải có được.

Hiểu rõ được vai trò, ý nghĩa của thái độ trong khi chăm sóc khách hàng đã và đang là một tác nhân vô cùng quan trọng giúp Vina Moving có sự khác biệt vượt trội so với đối thủ cạnh tranh.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo