Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vận chuyển tác phẩm nghệ thuật an toàn tuyệt đối

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển đồ đạc, hàng hóa là một công việc đầy khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên việc vận chuyển những tác phẩm nghệ thuật lại càng khó khăn gấp bội do chúng sở hữu những giá trị vô cùng to lớn cả về kinh tế lẫn tinh thần nên quá trình này càng phải cẩn thận và chú trọng hơn. Hướng dẫn vận chuyển tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi phải di dời chúng mà không gặp những khó khăn, nguy hiểm.

Vận chuyển tác phẩm nghệ thuật an toàn tuyệt đối

Phân loại để đóng gói với từng loại tác phẩm

- Các loại tác phẩm nghệ thuật như sách báo, tài liệu, tiểu thuyết: đối với những loại tựa sách báo này thì công việc khá là đơn giản. Nếu có số lượng ít thì bạn chỉ cần cho chúng vào vali, sắp xếp gọn gàng rồi tiến hành vận chuyển. Nếu có số lượng lớn thì bạn nên bọc chúng trong nilon tránh bụi bẩn sau đó xếp gọn vào trong thùng carton có kích thước phù hợp, dùng băng keo dán kín miệng thùng tránh thất lạc trong khi vận chuyen nha.

- Các loại có khung như tranh, ảnh: bọc các đầu cạnh của khung bằng tấm xốp sau đó bọc kín chúng bằng tấm bọt khí tránh rơi vỡ, va đập dẫn đến hư hại tác phẩm của bạn

Vận chuyển tác phẩm nghệ thuật

- Các đồ dễ vỡ như đồ gốm sứ: Bọc nguyên cả đồ vật bằng tấm bọt khí sau đó cho vào thùng carton có kích thước phù hợp sau đó cho thêm bọt xốp vào bên trong để tránh xô lệch, va đập với thùng dẫn đến nứt vỡ.

- Các tác phẩm tương tự như máy móc: nếu như chúng có kích thước lớn mà có thể tháo rời đc thì chúng tôi khuyên bạn nên tháo chúng ra để có thể đóng gói từng bộ phận, chi tiết để có thể vận chuyển chúng một cách an toàn nhất. Với những sản phẩm nhỏ hoặc lớn mà không thể tháo rời thì chỉ cần bọc bằng tấm bọt khí sau đó cho vào thùng carton, dán kín miệng.

- Những tác khẩm có kích thước lớn, trọng lượng lớn bằng đá: với các vật này bạn có thể phủ chúng bằng tấm bạt hoặc vải lớn, dùng dây thừng để cột xung quanh giữ cho bạt không bị bung ra ngoài sao đó dùng cẩu loại nhỏ để cẩu chúng lên phương tiện vận chuyển phù hợp.

Tất cả các khâu tháo dỡ, đóng gói đều phải thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc làm hư hại, ảnh hưởng đến giá trị của tác phẩm.

Giai đoạn vận chuyển

Hướng dẫn vận chuyển tác phẩm nghệ thuật được an toàn nhất thì khâu vận chuyển là giai đoạn cực kỳ quan trọng mà bạn cần tuyệt đối đề phòng. Sử dụng những phương tiện vận chuyển phù hợp với từng loại khác nhau. Với những tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn chỉ cẩn thận thôi là chưa đủ, bạn nên đề phòng kẻ xấu có ý định ròm ngó đến sản phẩm của bạn. Bảo vệ thật kỹ đến khi vận chuyển đến nơi an toàn.

chuyển tác phẩm nghệ thuật an toàn tuyệt đối

Bạn nên thuê xe có thùng xe, mui bạt che đậy như xe taxi vận tải để vận chuyển tránh ảnh hưởng từ thời tiết xấu như mưa gió. Nếu không bạn có thể sử dụng dich vu chuyen van phong từ nhà cũng cấp có uy tín nhiều năm trên thị trường. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bạn sẽ được hưởng các lợi ích như:

- Tư vấn, khảo sát quá trình và quãng đường vận chuyển để vạch kế hoạch vận chuyển an toàn nhất

- Luôn vận chuyển đúng thời gian và địa điểm như bạn đã hẹn với nhà cung cấp

- Miễn phí các dụng cụ để đóng gói, bạn chỉ cần giám sát mà không cần phải tham gia bất cứ gian đoạn nào cả bởi vì tất cả các khâu đó đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhanh nhẹn, nhiệt tình.

- Tiết kiệm thời gian, công sức tối đa trong tất cả các giao đoạn từ đóng gói đến vận chuyển

- Phương tiện vận chuyển hiện đại, phù hợp với từng loại tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi đóng gói, vận chuyển và những tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn.

- Đền bù 100% tổn thất hoặc những mất mát mà những tác phẩm nghệ thuật của bạn phải chịu nếu như xảy ra sự cố đáng tiếc có liên quan đến quá trình đóng gói và vận chuyển của nhà cung cấp dịch vụ.

Vận chuyển tác phẩm nghệ thuật là công việc cực kỳ khó khăn cần sự chính xác và chú ý cao độ. Hướng dẫn vận chuyển tác phẩm nghệ thuật mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong những trường hợp cần thiết. Cùng với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín chắc chắn bạn sẽ thoải mái cảm thụ, vận chuyển tác phẩm nghệ thuật của bạn đi bất kì đâu mà không phải lo lắng bất kì vấn đề nào cả.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo