Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vấn đề trách nhiệm và bồi thường khi có mất mát, hư hỏng tài sản xảy ra

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà yêu cầu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho đồ đạc và tài sản trong quá trình vận chuyển. Do đó, hư hỏng hay mất mát tài sản là vấn đề ngoài ý muốn và không ai muốn điều đó xảy ra.

Vậy khi xảy ra hư hỏng mất mát đồ đạc thì ai là người chịu trách nhiệm?

>> Nếu bạn tự mình thực hiện công việc chuyen nha không những công việc sẽ vô cùng khó khăn mà còn vô cùng vất vả. Nếu bạn không tự kiểm soát được tài sản, đồ đạc của mình thì khi xảy ra mất mát bạn là người phải gánh lấy hậu quả do sự thiếu cẩn thận của bản thân. Do đó, tự chuyển nhà nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ vừa mất thời gian, công sức, vừa mất thêm rất nhiều chi phí do hư hỏng tài sản gây nên. Chính vì vậy, khi chưa có sự chuẩn bị cẩn thận. Bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các công ty cung cấp dich vu chuyen van phong trên địa bàn của mình để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tài sản của mình.

Vấn đề trách nhiệm và bồi thường khi

>> Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, khi xảy ra bất cứ vấn đề hư hỏng hay mất mát tài sản, đồ dùng của bạn mà do phía nhà cung cấp dịch vụ làm, bạn sẽ được bồi thường theo hợp đồng đã kí kết từ ban đầu.

Trước khi tiến hành chuyển nhà, bạn phải chắc chắn trong số những điều khoản trong hợp đồng vấn đề bồi thường thiệt hại cho khách hàng khi có sự cố xảy ra phải rõ ràng, cụ thể và chi tiết.

Khi xảy ra hư hỏng mất mát trong quá trình vận chuyển, bạn có thể dựa theo những điều khoản trong hợp đồng để yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải bồi thường thiệt hại theo giá trị hiện tại của tài sản hay đồ đạc bị hư hỏng, mất mát đó.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, có những món đồ bạn sẽ không được đền bù khi xảy ra sự cố như tiền, vàng bạc, điện thoại, … Đây hầu hết là những thứ có giá trị cao và rất lớn nên trước khi tiến hành vận chuyển, phía nhà cung cấp dịch vụ cũng yêu cầu của bạn tự mình di chuyển những tài sản có giá trị cao trước. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý, nên tự mình chuyển hoặc nhờ người thân cận với mình chuyển giúp những đồ đạc trên để đảm bảo an toàn.

trách nhiệm và bồi thường khi có mất mát, hư hỏng tài sản xảy ra

Ngoài ra, bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp, tránh mắc bẫy lừa gạt của những nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà lừa đảo gắn mác giá rẻ để thu hút khách hàng và đến khi xảy ra thiệt hại, không ai hết bạn là người phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo