Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vật liệu kính và cách vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà phù hợp

Vinamoving.com | 4/6/2017

Kính là loại vật liệu rất dễ vỡ chính nhưng lại được ưa dùng tại nhiều nơi cho cuộc sống và quá trình phục vụ cho công việc làm việc, vì thế mà mỗi khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà phải luôn cẩn thận để kính không bị vỡ, điều đó sẽ làm mất thẫm mỹ của kính cũng như không có cảm giác an toàn nữa, kể cả trong lúc đang sử dụng cho đến khi thực hiện việc vận chuyển thì cần phải thật nhẹ nhàng, đòi hỏi có kỹ thuật để khi vận chuyển những đồ vật làm bằng kính tới đúng nơi sẽ vẫn nguyên vẹn tại nơi ở mới. Mỗi tấm kính khi được lắp đặt vào khung đều được nẹp kiêng cố, tuy nhiên, khung chỉ có thể giữ cho kính được đứng trên giá đỡ và không rơi ra, tuy nhiện nếu bạn đang cần chuyển các tủ kính, bàn kính, kệ kính thì bạn cần lưu tâm là phải thật nhẹ nhàng, nếu như chẳng hạn bạn có tử kính thì việc di chuyển văn phòng trọn gói được là không dễ dàng vì tủ kính khá là cồng kềnh trong khi kính lại rất dễ vỡ chỉ cần một va chạm nhỏ đụng trúng một vật nhọn hoặc sơ sảy lúc vận chuyển bạn bị dấp té thì tủ kính có thể bị ngã và bể vụn thành nhiều mảnh, điều đó là vô cùng nguy hiểm cho bạn cũng như những người khác. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc cách vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà để các bạn có thể cẩn thận hơn mỗi khi vận chuyển kính nói chung hoặc tủ kính nói riêng.

Khái quát chung về vật liệu kính

Kính được sử dụng hầu hết trong các gia đình, cửa hàng…các sản phẩm từ kính rất đa dạng mà nhiều hình thái khác nhau. Kính được thiết kế với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã từ dày cho đến mỏng nhất, tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà sản phẩm nào sẽ được gắn kính như thế nào cho phù hợp để có thể đảm bảo được độ thẫm mỹ cũng như bền chắc, an toàn. Tuy nhiên ngoài việc trưng bày tại một chỗ cố định thì hiện nay có nhiều gia đình lại muốn chuyển nhà tới một nới khác có điều kiện tốt hơn hoặc gia đình dọn tới nơi mới phù hợp cho nhà ở và kinh doanh. Nhưng có một vấn đề chính là trong gia đình hay có các đồ dùng làm bằng kính, thế nên với những ai cần chuyển nhà thì những vật dụng làm từ kính hoặc có sử dụng kính lại là một vấn đề rất đáng lo lắng.

Vật liệu kính và cách vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà phù hợp

- Kính rất dễ vỡ khi va đập:kính hay thủy tinh rất dễ vỡ, những mảnh kính vỡ vô cùng nguy hiểm chính vì thế mà tuyệt đối không được làm vỡ đồ dùng bằng kính khi vận chuyển.

- Rất khó vận chuyển kính:những đồ vật bé làm bằng kính thì dễ dàng di chuyển bằng cách bao bọc và đóng gói một cách cẩn thận. Nhưng những vật có kích thước và diện tích kính lớn như bàn kính hay gương lớn sẽ là một trở ngại không hề nhỏ. Chỉ một cú va chạm nhẹ cũng đủ làm nứt mặt kính thậm chí nặng hơn là vỡ kính.

- Ít phương tiện vận chuyển phù hợp:đây là một vấn đề nan giải, lựa chọn một phương tiện phù hợp để làm giảm rủi ro xuống thấp nhất. Cách vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà nói riêng và kính nói chung có thể sử dụng xe tải cỡ vừa và lớn.

- Khó đóng gói:các vật dụng làm từ chất liệu khác có thể tùy tiện đóng gói, tuy nhiên đóng gói các vật dụng từ kính thì phải tuân thủ các quy tắc nhất định. Sử dụng các vật đàn hồi cao đề làm giảm lực va chạm lên kính. Bịt tất cả các góc cạnh sắc nhọn của kính, đóng vào các thùng có kích thước phù hợp.

Mọi việc chúng ta làm đều phải đảm bảo kính được vận chuyển một cách an toàn để không làm tổn hại đến đồ dùng khác và người xung quanh.

Vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà

- Tủ kính có thể tháo rời:đối với loại tủ này thì công việc khá là đơn giản. Chúng ta chỉ cần tháo rời từng chi tiết của tủ kính ra sau đó các quy trình vận chuyển đều được áp dụng như cách vận chuyển kính hay đồ vật bằng kính khác.

 cách vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà phù hợp

- Tủ kính không thể tháo rời:khi vận chuyển loại tủ kính này thì phải hết sức thận trọng vì chúng ta gần như là phải di chuyển nguyên một chiếc tủ kính. Công đoạn đóng gói là cực kỳ quan trọng. Phải lựa chọn được thùng đóng gói có kích thước phù hợp, tất cả các mặt kính đều phải được chèn các vật đàn hồi như xốp, vải, miếng nút…Khi vận chuyển tủ kính phải hết sức nhẹ nhàng, tránh va đập. Cố định thùng đựng tủ kính trên xe, dùng xốp hay đồ vật đàn hồi để giảm lực va chạm của thùng đựng tủ kính với các thùng khác và đặc biệt là không trồng bất cứ một thùng nào nên trên thùng đó.

Qua bài viết trên chắc các bạn đã hiểu rõ cách vận chuyển tủ kính khi chuyển nhà rất khó khăn phải không nào. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà để được giúp đỡ và vận chuyển tủ kính cũng như những đồ vật làm từ kính một cách an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển tối đa cho bạn và gia đình bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo