Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vì sao cần kiêng kị phụ nữ mang bầu chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiều người còn hoài nghi, thắc mắc khi gia đình mình có vợ, chị, em gái đang mang bầu, tuy nhiên lại có ý định chuyển nhà mới. Họ băn khoăn không biết có nên tiếp tục kế hoạch chuyển nhà hay không vì theo một số người nói rằng khi mang bầu cần kiêng kị nhiều thứ liên quan tới việc trọng đại của gia đình, trong đó có việc chuyển nhà.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm và gặp không ít các trường hợp chuyển nhà thì chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng và lời khuyên dành cho ai đang thắc mắc hoài nghi về câu hỏi trên.

Vì sao cần kiêng kị phụ nữ mang bầu chuyển nhà

Dưới đây là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho các bạn, nhớ theo dõi tới cuối bài viết để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân mà một số người lại quan niệm không nên chuyển nhà, chuyen van phong khi có phụ nữ mang thai.

Nguyên nhân 1: Theo quan niệm của Trung Quốc một trong các vị thần rất linh thiêng đó là thần thai. Là người có nghĩa vụ cao cả bảo vệ sinh linh bé bỏng thời kỳ đang nằm trong bụng mẹ. Để tôn trọng vị thần này thì mẹ mang bầu cần phải kiêng những việc sau đây: kiêng vận chuyển bếp, giường, không được phép đóng đinh, hay là sửa chữa, quét sơn….

Nguyên nhân 2: Còn theo phan tích của một số chuyên gia lại cho rằng: phụ nữ mang thai cần thích nghi với một vùng sóng từ tại nơi ở, nếu quá trình chuyển nhà liên tục thì sẽ thay đổi vùng sóng từ một cách liên tục, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi và bà mẹ.

 kiêng kị phụ nữ mang bầu chuyển nhà

Vậy rút cuộc với 2 nguyên nhân kể trên thì chúng ta có tin và phải kiêng kị chuyển nhà hay không. Như chúng ta có thể thấy rõ, không nên chuyển nhà một cách liên tục khi gia đình có người đang mang bầu, mà trường hợp chuyển nhà liên tục là bất khả thi, bởi lẽ: chuyển nhà là một chuyện vô cùng trọng đại, mọi thành viên trong gia đình cần phải bàn bạc kỹ lưỡng chứ nó không phải là việc mà chúng ta có thể chuyển đi chuyển lại một cách liên tục, vừa tốn kém, vừa làm mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc, học hành và chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, nếu bạn đã có kế hoạch di chuyển tới nhà mới để đón đứa bé chào đời trong một bầu không khí mới thì chúng ta nên tiến hành. Tuy nhiên cần thận trọng khi chuyển nhà trong giai đoạn này. Cần tìm ngày tốt giờ lành, và nên kiêng kị một số việc làm mà bà bầu không được phép làm như đã kể bên trên.

Rõ ràng chúng ta không nên chần chừ việc chuyển tới một môi trường mới, có bầu không khí trong lành hơn, điều kiện tốt hơn. Chỉ cần chúng ta biết cẩn thận, tính toán mọi công việc chuyển nhà một cách chu đáo và tốt nhất nên tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo