Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vị trí đặt giường ngủ khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Giường ngủ không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến bố cục phong thủy của toàn bộ ngôi nhà mà nó còn liên quan đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Nếu đặt ở vị trí không thuận lợi, sức khỏe và tài vận của chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, năm 2016 là sự chuyển dịch của những chòm sao khác nhau, vì vậy nếu gia đình bạn đang có kế hoạch dịch vụ chuyển nhà mới, hãy tìm hiểu về vị trí đặt giường hợp lý nhất với các thành viên trong nhà để tránh được những điều xấu, mang lại những mặt tích cực cho chính mình nhé.

Vị trí đặt giường ngủ khi chuyển nhà mới

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Bởi vậy, trong kiến trúc hiện đại ngày nay, người ta thường xem xét rất kĩ vị trí đặt giường, hướng đặt ra sao, cần tránh những điều gì…để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho đời sống tinh thần của mình. Thậm chí trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng nhiều gia đình còn yêu cầu kiến trúc sư không thiết kế hệ thống tivi trong phòng ngủ để dành cho không gian này sự yên lặng và thanh bình nhất.

1.Nguyên tắc đầu tiên là không đặt đầu giường ngay gần cửa ra vào của phòng, hoặc đầu giường chiếu thẳng với cửa phòng cũng rất cấm kị trong phong thủy.

2. Bất kể là đặt giường ở vị trí nào thì vấn đề then chốt là chủ nhà có thể phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ từ chiếc giường của mình, hưởng thụ và cảm nhận những ánh nắng nhè nhẹ, dịu dàng mỗi sáng sớm hoặc chiều tà.

3. Giường không đặt đối diện với cửa phòng, như vậy khiến chủ nhân không có cảm giác an toàn và không có chút riêng tư của bản thân, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu giường và cửa chỉ có thể đặt dối diện nhau thì hãy dùng một tấm rèm hoặc một bức bình phong làm vách ngăn để giữ nguyên sự riêng tư cho chính căn phòng ngủ.

4. Vị trí thường được chọn lựa nhất để đặt giường là hướng Nam Bắc, đầu giường hướng theo hướng này có lợi rất nhiều cho sức khỏe của con người. Giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đầu giường tránh quay về hướng Tây, bởi dễ gây mất ngủ. Hướng Đông, ngược lại, tạo cảm giác an toàn khi ngủ.

5. Không nên có dầm hay trụ chắn ngang trên đầu giường. Điều này tạo cảm giác áp lực đè nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

6. Đầu giường nên sát tường, không nên sát gần cửa sổ. Nếu đầu giường không ở sát tường thì đầu giường phải thật cao. Phía trước đầu giường không nên trống rỗng và phía sau cũng không nên là phòng ngủ hay phòng bếp.

7. Giường không đặt dối diện gương bởi nửa đêm tỉnh dậy trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh rất dễ bị hù dọa bởi chính hình ảnh của mình trong gương. Không chỉ giảm thiểu chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của con người.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo