Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vinamoving chia sẻ kinh nghiệm phong thủy khi chuyển nhà để gia đình luôn hạnh phúc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà trọn gói tới một ngôi nhà mới, ai cũng mong muốn có được không gian sống trọn vẹn mang lại sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Dưới đây là một số kinh nghiệm phong thủy của dịch vụ chuyển nhà Vinamoving sẽ giúp cho cuộc sống trong ngôi nhà mới của bạn luôn được suôn sẻ và hạnh phúc.

1. Chọn ngày lành tháng tốt

Theo phong tục người Việt Nam, xem ngày, giờ trước khi làm bất kỳ một việc gì đều rất quan trọng và chuyển nhà cũng không ngoại lệ. Ngày được chọn để chuyển phải dựa trên 2 yếu tố là lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ. Để chắc chắn chọn được ngày tốt, bạn nhờ một bậc cao niên có kinh nghiệm để xem được nhanh và chính xác nhất.

Vinamoving chia sẻ kinh nghiệm phong thủy khi chuyển nhà để gia đình luôn hạnh phúc

Chọn-ngày-lành-tháng-tốt-để-chuyển-nhà-là-việc-vô-cùng-quan-trọng

2. Vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết

Đừng mang theo những rắc rối từ ngôi nhà cũ đến ngôi nhà mới. Vì thế, bạn cân nhắc việc loại bỏ những đồ dùng mà bạn không sử dụng hay ít khi dùng. Như thế sẽ tiết kiệm được công sức khi chuyển đồ sang nhà mới, đồng thời, tránh được nguy cơ gặp phải những rắc rối không đáng có.

3. Mua một số đồ mới

Chổi và cây lau nhà là vật dụng bạn cần mua mới. Vì khi chuyển tới không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của gia đình với cây chổi mang từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ và mua một chiếc mới. Thậm chí, cũng không nên để nó trong nhà kho hay nhà xe…

4. Ngày đầu tiên chuyển nhà không nên cãi vã, to tiếng, la mắng trẻ con và nói những điều xui xẻo

Vào ngày chuyển văn phòng trọn gói, chỉ luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối không nói đến những điều không hay, tiêu cực. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh cãi vã, tranh luận gây gắt hay la mắng trẻ nhỏ hoặc thể hiện sự bực tức, khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì những hành động trên tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Ngoài ra, những thành viên trong gia đình cần giữ thái độ vui vẻ trong công việc dọn dẹp cũng như sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà mới.

Vinamoving chia sẻ kinh nghiệm phong thủy

GIữ-tâm-trạng-vui-vẻ-trong-ngày-chuyển-nhà-mang-đến-may-mắn-cho-ngôi-nhà-mới

5. Bật sáng tất cả đèn

Tất cả bóng đèn trong nhà nên được bật, bếp ga, vòi nước, đồ điện tử cũng nên được khởi động để chắc chắn các chúng đều hoạt động tốt. Một việc không thể thiếu là gia chủ nên đun một thứ gì đó để làm ấm ngôi nhà, có thể là một ấm nước pha trà.

6. Không đi tay không vào nhà

Bạn không nên vào nhà mới với hai tay không vì đây là điều không tốt trong phong thủy. Vì thế, các thành viên trong nhà phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Có thể là trái cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, trái táo – biểu tượng của sự an toàn, trái lê – biểu tượng của sự may mắn, trái lựu – biểu tượng của những cơ hội và trái đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

7. Không ngủ trưa vào ngày đầu tiên chuyển nhà

Bạn không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày chuyển nhàvì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

8. Phụ nữ mang thai không nên tham gia chuyển nhà

Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà vì vừa để giữ gìn sức khỏe cũng như tránh những điều kiêng kị trong phong thủy.

9. Xông nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi khí xấu tích tụ trong nhà và đuổi các loại côn trùng gây hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm. Khi xông nhà, bạn nên mở hết cửa chính và cửa sổ, để các khí không tốt theo làn khói bay ra khỏi nhà. Xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Khi xông, hãy bật tất cả đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại vừa tăng dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt ở hướng Nam hoặc hướng Đông để tăng cường dương khí trong nhà.

10. Treo chuông gió

Theo phong thủy, loại chuông gió thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài sẽ theo gió vào nhà. Đồng thời, người xưa còn quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma và dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu dương khí đã đến vùng đất này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, chuông gió cũng là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh nhà hay căn nhà là khí xấu thì phong linh của chuông gió sẽ làm chúng phát tán, gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận để có được kết quả như mong muốn.

 phong thủy khi chuyển nhà để gia đình luôn hạnh phúc

Chuông-gió-là-con-dao-2-lưỡi-khi-bạn-dùng-trong-phong-thủy

Vietnam movingchúc bạn chuyển nhà trọn gói trọn vẹn và luôn may mắn, hạnh phúc.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo