Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xem trước hướng đặt bàn thờ khi tiến hành chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với các gia đình Việt Nam, khu vực thờ cúng mang ý nghĩa rất đặc biệt. Đó vừa là nơi để chúng ta thờ cúng, nhớ tới tổ tiên, cao tằng tổ tỷ, vừa là chốn mang tính tâm linh vô cùng thiêng liêng. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ là việc không hề dễ dàng đối với các gia đình, bắt buộc phải có sự tư vấn của các thầy cúng, thầy phong thủy.

Xem trước hướng đặt bàn thờ khi tiến hành chuyển nhà

Việc xem hướng đặt bàn thờ càng có ý nghĩa quan trọng hơn với các gia đình đang có dự định chuyển nhà mới. Vì vậy, việc này cần được tiến hành trước giai đoạn chuyển nhà trọn gói , cần nhiều thời gian, tham khảo ý kiến của nhiều thầy phong thủy. Kiêng kị nhất là đến ngày nhập trạch chuyển nhà , chuyển văn phòng mới mà chưa tìm được vị trí đặt bàn thờ. Điều này dễ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, bất trắc trong công việc và cuộc sống.

Trước hết, bàn thờ phải được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ. Với các gia đình có điều kiện dành hẳn một phòng riêng để thờ cúng, nên sắm bàn thờ có kích thước tương ứng với diện tích phòng, tránh việc phòng to mà bàn thờ bé, hoặc ngược lại. Với các gia đình ở chung cư, nhà tập thể có diện tích khiêm tốn hơn, nên đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng, không ô uế, không gần phòng bếp hay nhà vệ sinh. Cần tính toán vị trí đặt để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa có tính trang nghiêm, tôn kính, lại thuận lợi cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình mình.

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

Xem trước hướng đặt bàn thờ khi tiến hành chuyển nhà

Bên cạnh đó, gia chủ hãy chú ý tới hệ thống ánh sáng ở khu vực thờ, việc sử dụng đèn, đốt nến…để tạo không gian ấm cúng, trang trọng. Trước khi tiến hành dịch vụ chuyển nhà , hãy dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, mua sắm các vật phẩm, lễ nghi phù hợp với bàn thờ của từng gia đình, sau đó đến giờ hoàng đạo mới bắt đầu tiến hành các nghi thức cho buổi lễ nhập trạch về nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo