Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xử lý khi bạn thuê phải dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hầu hết những người có ý định chuyển nhà trọn gói đều mong muốn dùng được dịch vụ chuyển nhà chất lượng, chi phí phù hợp. Nhưng nếu là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi việc thuê phải dịch vụ kém chất lượng. Và sau đây sẽ là một số kinh nghiệm của dịch vụ chuyển nhà Vietnamoving – địa chỉ uy tín của các gia đình khi chuyển nhà, để bạn có thể xử lý khi rơi vào tình huống này.

1. Các vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói không chuyên

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều gia đình lo ngại nhất khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói kém chất lượng, không có uy tín,đó chínhlà đồ đạc bị trầy xước, biến dạng hay hỏng hóc, thậm chí còn bị thất lạc. Bên cạnh đó, nhân viên không được đào tạo bài bản trong các công việc như tháo lắp máy móc thiết bị, đồ điện tử, đồ nội thất và đóng gói các loại đồ đạc, vật dụng dẫn đến chất lượng của đồ bị hư hỏng nặng.

Do các dịch vụ chuyển nhà trọn gói không chuyên nghiệp không chú tâm đến trình độ tay nghề của nhân viên, sự thiếu nhiệt tình trong công việc cũng như là sự thờ ơ trách nhiệm nên dẫn đến tình trạng hư hỏng mất mát xảy ra. Bên cạnh đó, việc nhồi nhét đồ đạc hay đóng gói không cẩn thận, không phân loại đồ dễ vỡ với đồ thông thường và để chúng lộn xộn là một nổi lo dễ hiểu của bạn. Và chắc chắn vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đồ đạc của bạn khi chuyển đến nhà mới.

Ngược lại, với dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, họ luôn đặt mục tiêu sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, đây là kim chỉ nan cho hoạt động kinh doanh nên chất lượng rất được chú trọng. Nhân viên của các doanh nghiệp này luôn làm việc với thái độ nhiệt tình, trung thực, cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao. Đương nhiên là khi có bất kì một sự cố nào xảy ra thì công ty sẽ đứng ra nhận trách nhiệm và bồi thường cho bạn.

Xử lý khi bạn thuê phải dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

Việc-lựa-chọn-dịch-vụ-chuyển-nhà-trọn-gói-uy-tín-luôn-là-trăn-trở-của-nhiều-người

Bên cạnh đó, việc thất lạc các tài sản cũng là một nguyên nhân làm cho nhiều khách hàng lo lắng khi sử dụng dịch vụ kém chất lượng.

2. Khắc phục tình trạng này như thế nào?

Theo Vietnam moving, để khắc phục tình trạng này, bạn yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng rõ ràng, chi tiết và cụ thể đến từng điều khoản. Đặc biệt, bạn yêu cầu họ đưa vào hợp đồng trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xảy ra mất mát, hư hỏng đồ đạc.

Còn trong quá trình nhân viên đóng gói đồ đạc, bạn cần giám sát chất lượng làm việc của họ, không nên lơ là vì như thế họ sẽ đóng gói cẩu thả, không cẩn thận.

 dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

Giám-sát-nhân-viên-trong-quá-trình-đóng-gói-đồ-đạc

Phương tiện vận chuyển cùng các công cụ hỗ trợ cũng là những yếu tố hết sức quan trọng trong chuyển nhà trọn gói. Nếu công cụ hỗ trợ không đầy đủ, thô sơ sẽ làm cho việc di chuyển đồ đạc ra xe gặp khó khăn, đồ đạc bị trầy xước. Còn phương tiện vận chuyển không tốt sẽ làm cho đồ đạc bị hư hỏng, đổ vỡ. Do đó, để cho chắc chắn và phòng trước các rủi ro, bạn có thể yêu cầu bên cung cấp dịch vụ đưa các thông tin về phương tiện hỗ trợ và sử dụng trong quá trình triển khai dịch vụ chuyển nhà vào hợp đồng. Tuy hơi chi tiết nhưng điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn.

Ngoài ra, một dịch vụ có chất lượng kém sẽ vẽ cho bạn một bức tranh đẹp về những giá trị mà họ mang lại cho bạn. Tuy nhiên “lời nói gió bay”, họ sẽ chối ngay lập tức khi có sự cố. Do đó, bạn yêu cầu họ ghi những dịch vụ cộng thêm hay những hỗ trợ khác mà họ đã hứa vào bản hợp đồng hay một phụ lục hợp đồng đính kèm. Đây sẽ là căn cứ để bạn yêu cầu họ thực hiện những gì đã trao đổi.

Một điểm nữa bạn cần lưu ý là những chi phí phát sinh ngoài giá gói dịch vụ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mất thêm những khoản chi phí bất hợp lý do đó hãy thỏa thuận với họ những khoản chi phí bạn sẽ phải trả và lập thành một bảng chi phí chi tiết. Sau khi kết thúc việc chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ cùng với bên cung cấp dịch vụ ký kết trên bản theo dõi chi phí này. Bản này sẽ là phần tiền bạn thanh toán cho họ.

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ chuyển nhà Vina moving để bạn có thể xử lý khi gặp phải công ty chuyển nhà trọn gói kém chất lượng. Nhưng trên hết là hãy tỉnh táo và đừng ham những gói dịch vụ giá rẻ mà hãy chọn dịch vụ tốt giá phù hợp sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo