Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xử lý nhà cũ sau khi chuyển đến nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang có ý định chuyển nhà đến một nơi ở mới tốt hơn, tiện nghi hơn, hiện đại hơn? Nếu bạn từ việc đang ở trọ mà chuyển nhà thì không còn gì phải băn khoăn nữa, nhưng nếu bạn đã có nhà ở cố định và muốn chuyển tới nhà mới thì sẽ có thêm một mối lo lắng nữa. Đó là nhà cũ của bạn giải quyết sao đây? Bạn nên bán hay cho thuê? Ở bài viết này, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Vinamoving sẽ giúp bạn phân tích mặt lợi và hại để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xử lý nhà cũ sau khi chuyển đến nơi ở mới

Nhà cũ nên cho thuê hay bán?

Trước tiên là phương án cho thuê nhà. Nếu bạn quyết định cho thuê nhà thì bạn có thể có 2 sự lựa chọn:

- Nếu là nhà tầng, nhiều phòng, bạn có thể chia nhỏ rồi cho thuê theo từng tầng, từng phòng. Bên dưới phòng khách bạn vẫn có thể sử dụng làm nơi tụ họp bạn bè, làm nơi chứa đồ hoặc thậm chí là kinh doanh. Cho thuê theo phòng hoặc theo tầng thì bạn cần phải trực tiếp quản lý những người khách cho thuê, đồng thời mỗi phòng đều phải lắp công tơ điện, nước riêng.

- Bạn cũng có thể cho thuê nhà nguyên căn, tuy bạn không thể tận dụng ngôi nhà nhưng điện nước bạn cũng sẽ không phải lo nữa, chỉ việc đến tháng thu tiền nhà.

Nếu bạn quyết định cho thuê nhà thì đối tượng thuê nhà cũng là một trong số những vấn đề bạn cần quan tâm.

- Nếu là người đi làm hoặc hộ gia đình thuê thì giá thuê sẽ được cao hơn, ngoài ra yêu cầu về trang thiết bị trong nhà cũng phải cao theo. Hơn nữa họ thường thuê ngắn hạn bởi những đối tượng này đã có công ăn việc làm ổn định họ cũng giống bạn, cũng có thiên hướng mua nhà, chuyển nhà.

- Nếu là sinh viên thuê trọ thì giá sẽ rẻ hơn so với người đi làm một tẹo, nhưng bù lại bạn có thể cho thuê lâu dài. Hơn nữa đề nghị của đối tượng này đối với phòng trọ khá thấp và đa dạng.

Dù có cho ai thuê và cho thuê như thế nào thì ngôi nhà đó vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn, và bạn vẫn có thể tái sử dụng nếu muốn. Còn muốn thu lời cao, bạn có thể cho thuê một thời gian, đợi giá nhà đất lên cao mới đem bán. Như vậy việc cho thuê vừa không mất chút phí nào mà đổi lại bạn không mất công thu vén nhà cửa trong thời kì không sử dụng, đồng thời vẫn có thu nhập.

Xử lý nhà cũ sau khi chuyển đến nơi ở mới

Cho thuê nhà giúp bạn không mất công thu vén nhà cửa

Bên cạnh đó, việc cho thuê dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ cũng có một số nhược điểm: Nếu bạn chọn người thuê có ý thức không tốt sẽ làm nhà của bạn bị xuống cấp, mất mỹ quan. bởi vậy bạn sẽ phải bỏ tiền tân trang lại nhà sau khoảng thời gian cho thuê. Thêm nữa nếu bạn không lựa chọn kỹ khách thuê nhà thì có thể họ sẽ gây rắc rối cho bạn về mặt pháp lý. Họ có thể gây lộn mất an ninh trật tự, sử dụng nhà thuê không đúng với mục đích ban đầu, và làm ảnh hưởng đến chủ nhà.

Vậy nếu bán nhà thì sao, có ưu và nhược điểm như thế nào? Không giống như cho thuê nhà, bạn có thể kiếm ngay một khoản tiền lớn. Số tiền ấy bạn có thể dùng để sắm sửa nhà mới, hay cho mục đích kinh doanh tại nơi ở mới. Và bạn cũng không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với người chủ mới của ngôi nhà. Nhưng bạn sẽ bán lúc nào để được giá cao? Bạn sẽ phải đợi nếu thời cơ chưa đến và có thể bạn sẽ phải đợi một thời gian khá dài từ lúc rao bán đến khi bán được ngôi nhà. Và khi bán bạn cũng phải mất những khoản chi phí nho nhỏ như tổn phí trung gian, tổn phí chuyển nhượng…Và khi đã bán tức ngôi nhà không còn thuộc sự sở hữu của bạn nữa, khi cần bạn cũng không thể tái sử dụng nó.

Xử lý nhà cũ sau khi chuyển đến nơi ở mới

Bán nhà giúp bạn thu lại được một khoản tiền lớn

Như vậy để chọn lọc bán hay cho thuê nhà cũ còn tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của gia chủ. Nếu bạn chuyển đi vì lí do công việc, vì muốn chuyển nhà đến một khu vực sầm uất, hiện đại hơn thì nên cho thuê. Và một lời khuyên là hãy chọn khách thuê nhà thật kỹ trước khi quyết định giao nhà. Và nên bỏ thời gian để về kiểm tra lại tình trạng nhà định kỳ cho an toàn.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo