Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chọn ngày giờ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không chỉ việc xây dựng nhà cửa mới quan trọng mà ngay cả việc chuyển nhà cũng quan trọng không kém. Bởi ngày giờ chuyển nhà quyết định rất nhiều phần quan trọng liên quan đến sự bình an, làm ăn phát đạt của gia đình đó. Vì vậy, nếu có ý định chuyển nhà hãy nhớ xem kỹ ngày giờ để chuyển. Chúng tôi sẽ tư vấn cũng như hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyen nha một cách đơn giản và dễ hiểu để bạn có thể tự tin chuyển nhà mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì cả.

Những lý do vì sao phải biết những hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nhà

Việc mà bạn xem ngày giờ chuyển đến nhà mới (hay còn gọi là nhập trạch) là một điều tất yếu, rất cần thiết và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho gia đình của bạn. Không chỉ giúp cho gia đình bạn ăn ở được an lành, bình yên mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình làm ăn yên ổn, sống hòa thuận, thành công trong cuộc sống. Mặt khác còn thể hiện sự thành kính của mình đối với tổ tiên, cha ông, ông bà, thần thánh, thổ địa nơi mình ở. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian để đi xem ngày giờ chuyển nhà, mà mang lại cho mình những điều tốt lành. Cũng như câu nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Cách chọn ngày giờ khi chuyển nhà

Không chỉ chuyển nhà mà chuyển văn phòng cũng như chuyển các vật dụng khác trong nhà thì việc xem ngày giờ bao giờ cũng là điều quan trọng hơn hết. Nhất là văn phòng công ty làm ăn với những việc cúng viến thờ phụng là điều nên làm giúp cho công ty bạn được làm ăn phát đạt, mang lại nhiều doanh thu, thịnh vượng, phát tài, tài lộc. Nên chúng ta thường thấy ở các văn phòng công ty phía trước thường thấy họ hay thờ ông thần tài ông thổ địa để giúp công ty được làm ăn phát đạt hơn đó cũng là điều tôn kính, tôn trọng các vị thần mà họ thể hiện với các bề trên. Có thể nhiều người xem việc coi ngày giờ để chuyển nhà là mê tín nhưng có những điều thuộc về tâm linh không thể giải thích được, phải trải qua thì bạn mới hiểu chúng có tầm quan trọng như thế nào. Nên hãy chú ý đến những hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nhà của chúng tôi.

Những điều cấm kỵ khi chọn ngày giờ chuyển nhà

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nhà mà mọi người nên tránh, bao gồm:

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7: Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm truyền thống là rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

ngày giờ khi chuyển nhà

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ: Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn giờ tốt để làm.Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu. Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nhà theo hướng nhà và bản mệnh

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. Những ngày thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn. Hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nhà không bao giờ là thừa nếu bạn muốn mọi việc suôn sẻ và không gặp bất cứ trở ngại nào cả.

Cách chọn ngày giờ khi chuyển nhà

Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.Cụ thể, khi chọn ngày giờ để chuyển vào nhà mới, bạn cần xem ngày giờ tốt, hợp với mệnh của chủ nhà hoặc người đại diện. Việc xem xét ngày giờ này được tính toán dựa trên nguyên tắc Trạch Cát. Bạn cần chú ý, cách chọn ngày này không phụ thuộc vào tiết khí và năm như nguyên tắc chọn ngày động thổ hay khởi công xây dựng nhà cửa.

Khi chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà, bạn lưu ý không chọn giờ xung khắc với mệnh của gia chủ, đặc biệt tránh việc chọn ngày giờ hoàng đạo xung khắc căn cứ theo bảng tứ hành xung bao gồm Dần – Thân - Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi…

Việc xem được một ngày đẹp để chuyển đến nơi ở mới đối với bất kỳ ai có nhu cầu chuyển nhà. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy cũng như tâm linh, việc chuyển sang nhà mới có ý nghĩa như là sự bắt đầu cho một sự cuộc sống mới, và có ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của bạn ở nơi ở mới. Cũng vì quan niệm đó, nên nhớ ngày đầu tiên bạn chuyển nhà đến, cần xem ngày tốt chuyển nhà để làm lễ nhập trạch, báo cáo với quan thần cai quản vùng đất đó về việc bạn chuyển đến, để cho cuộc sống của bạn và gia đình bạn luôn bình an, may mắn, trong ấm ngoài êm.

Sau khi đã đọc những hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nhà thì bạn có thể thuê những dịch vụ chuyển nhà trọn gói để thực hiện các công việc dọn chuyển. Những công ty này với tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuyển nhà đúng với ngày giờ đã chọn được, làm cho quá trình chuyển nhà suôn sẻ như mong muốn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo